Australia cam kết ủng hộ tiến trình chuyển đổi ở Malaysia

Phát biểu trong chuyến thăm Malaysia ngày 3/8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết chính phủ nước này cam kết ủng hộ tiến trình chuyển đổi do chính phủ mới ở Malaysia thực hiện.
Australia cam kết ủng hộ tiến trình chuyển đổi ở Malaysia ảnh 1Ngoại trưởng Julie Bishop. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu trong chuyến thăm Malaysia ngày 3/8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết chính phủ nước này cam kết ủng hộ tiến trình chuyển đổi do chính phủ mới ở Malaysia thực hiện.

Bà Bishop nêu rõ Chính phủ Australia ủng hộ tiến trình chuyển đổi mà chính phủ mới ở Malaysia triển khai trong các lĩnh vực giúp tăng cường quan hệ song phương như kinh tế, xã hội và chính trị.


[Ngoại trưởng Trung Quốc, Mỹ và Australia cùng thăm Malaysia]

Theo Ngoại trưởng Bishop, Malaysia vừa trải qua một tiến trình bầu cử lịch sử và Chính phủ Australia sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ với chính phủ mới của Malaysia, đồng thời phát triển quan hệ hợp tác song phương trong các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai nước có lợi ích chung.

Trong khi đó, Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết chuyến thăm của Ngoại trưởng Australia tạo cơ hội cho cả hai bên mở rộng và tăng cường các lĩnh vực đối tác chiến lược, trong đó có thương mại và đầu tư.

Ngoại trưởng Bishop đang có chuyến thăm Malaysia trong 3 ngày từ 1-3/8. Theo lịch trình, bà sẽ gặp Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, Bộ trưởng Quốc phòng Mohamad Sabu Sabu, Tổng chưởng lý Tommy Thomas./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục