Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù và rét, Nam Bộ nắng nóng

Ngày và đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xuất hiện sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, Thủ đô Hà Nội nhiệt độ ban ngày thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 25-27 độ C.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù và rét, Nam Bộ nắng nóng ảnh 1Sương mù dày đặc tại một tuyến đường ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 5/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xuất hiện sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, nhiệt độ có nơi trên 35 độ C.

Thời tiết các khu vực như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 22-25 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 25-27 độ C.

[Tối và đêm 4/3, vùng núi Bắc Bộ có nơi nhiệt độ dưới 15 độ C]

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa; phía Nam sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4, riêng Ninh Thuận có nơi có gió giật cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Các bác sỹ khuyến cáo người dân cần có các biện pháp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của nắng nóng như đeo kính mắt, đội mũ, quần áo chống nắng, hạn chế ra nắng giờ cao điểm, sử dụng kem chống nắng có quang phổ rộng, không làm việc liên tục dưới thời tiết nắng nóng...

Người dân nên uống đầy đủ nước khi trời nắng nóng hoặc phải lao động nặng dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Thường xuyên uống nước dù chưa cảm thấy khát và có thể uống nước có pha một chút muối hoặc uống dung dịch oresol, nước trái cây, tránh nước ngọt có ga.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục