Ngày 28/2, tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã tổ chức lễ ra quân đầu năm xây dựng cầu Trà Bồng.

Dự án xây dựng cầu Trà Bồng đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 287 tỷ đồng bao gồm 2 phần chính là phần cầu và đường đầu cầu.

Cầu Trà Bồng mới có chiều dài 490,8m; khổ cầu 13,5m; cấp thông thuyền: sông cấp IV đường thủy nội địa.

Đường đầu cầu được xây dựng là đường phố chính đô thị thứ yếu với tổng chiều dài hơn 957m (kể cả chiều dài của cầu); nền đường 12m; mặt đường 7m; lề gia cố 4m và lề đất 1m; mặt đường bêtông nhựa cấp cao A1.

Dự kiến năm 2016, cầu Trà Bồng sẽ hoàn thành và thay thế cho cầu Trà Bồng tạm hiện nay đã xuống cấp trầm trọng; nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu cho sự phát triển của Khu kinh tế Dung Quất, tăng năng lực giao thông trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau khi phát lệnh khởi công, đồng loạt ra quân xây dựng cầu Trà Bồng, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cũng đồng thời phát lệnh ra quân đầu năm đối với các công ty, dự án khác đang hoạt động trong khu kinh tế./.
Sỹ Thắng (TTXVN/Vietnam+)