Bangladesh: Bao luc truoc tong tuyen cu, hon 100 nguoi thuong vong hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Đã có hơn 100 trường hợp thương vong do bạo lực bùng phát trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 30/12 tới tại Bangladesh.

Cảnh sát cho biết 2 người ủng hộ đảng cầm quyền Liên đoàn Awami Bangladesh (AL) của Thủ tướng Sheikh Hasina đã thiệt mạng sau khi bị đánh trọng thương trong các cuộc đụng độ với những người ủng hộ đảng đối lập Dân tộc Bangladesh (BNP) cuối ngày 11/12 tại hai huyện Noakhali và Faridpur.

Kể từ khi chiến dịch tranh cử được phát động ngày 10/12 vừa qua, các vụ đụng độ tới nay đã khiến hơn 100 người bị thương. Cuộc tổng tuyển cử hồi năm 2014 cũng đã chứng kiến tình hình bạo lực leo thang.

[Bangladesh cấm cựu Thủ tướng Khaleda Zia tham gia tranh cử]

Trước đó, ngày 11/12, Ủy ban Bầu cử Bangladesh cho biết có 1.841 ứng cử viên sẽ tham gia tranh cử tại cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của nước này. Khoảng 104 triệu cử tri Bangladesh đã đăng ký đi bỏ phiếu để bầu ra 300 đại diện vào Quốc hội.

40.000 trung tâm bỏ phiếu sẽ được thiết lập trên toàn lãnh thổ Bangladesh và hơn 600.000 nhân viên thực thi pháp luật sẽ được triển khai để đảm bảo bầu cử diễn ra tự do và công bằng.

Cuộc bầu cử tới sẽ là cuộc đua giữa đảng AL của Thủ tướng Sheikh Hasina và đảng BNP của cựu Thủ tướng Khaleda Zia và các đồng minh.

Trước đó, bà Zia đã bị cấm tranh cử trong cuộc bỏ phiếu tới vì đang thụ án tù với tội danh tham nhũng. Trong khi đó, Thủ tướng đương nhiệm Hasina đang nỗ lực để tiếp tục tại nhiệm nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)