Bangladesh: It nhat 27 nguoi thiet mang trong vu no khi ga o Dhaka hinh anh 1Một nạn nhân trong vụ nổ ở Bangladesh. (Ảnh: AP)

Ngày 7/9, giới chức Bangladesh cho hay số người thiệt mạng trong vụ nổ khí ga hồi tuần trước ở ngoại ô thủ đô Dhaka đã lên tới 27 người, trong đó vẫn còn nhiều người bị thương đang được chữa trị.

Viện Bỏng quốc gia Bangladesh vẫn còn 9 người khác đang được điều trị tại cơ sở y tế này với tình trạng sức khỏe nguy kịch. Theo cảnh sát Bangladesh, 45 người khác đã bị bỏng nặng và hầu hết nạn nhân bị bỏng 60-70%. 

Vụ việc xảy ra tối 4/9 vào thời điểm trong thánh đường 3 tầng đang có khoảng 100 người cầu nguyện. Lực lượng cứu hỏa nghi ngờ rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây thảm họa.

Toàn bộ 8 điều hòa nhiệt độ tại tầng 1 đã đồng loạt phát nổ và gây hỏa hoạn. Những tiếng nổ lớn đã làm vỡ kính cửa sổ, kính vỡ văng ra đường phố. Toàn bộ quạt trần, dây điện và ổ điện cũng bị cháy.

[Bangladesh: Gần 50 người thương vong trong vụ nổ máy điều hòa nhiệt độ]

Theo người dân địa phương, ban quản lý thánh đường mới đây đã khiếu nại về việc đường ống dẫn khí ga nằm bên dưới bị rò rỉ, song dường như nhà chức trách địa phương đã phớt lờ vấn đề này. Khí ga đã được tích tụ khi thánh đường đóng cửa và một vụ chập điện dường như là nguyên nhân gây ra vụ nổ

Tại Bangladesh, các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ thường bị xem nhẹ và đây cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ cháy nổ xảy ra tại quốc gia 168 triệu dân này, khiến hàng trăm người thiệt mạng mỗi năm./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)