Báo chí Tây "sốc" với vụ lột quần áo đánh ghen ở Trung Quốc

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị xé quần áo và đánh đập thậm tệ trên đường phố ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường.
Báo chí Tây "sốc" với vụ lột quần áo đánh ghen ở Trung Quốc ảnh 1Hình ảnh cô gái bị đánh ghen. (Nguồn: Telegraph)

Nhiều trang mạng trên thế giới hai ngày qua đã đăng tải loạt ảnh một phụ nữ Trung Quốc bị xé quần áo và đánh đập thậm tệ trên đường phố lúc ban ngày trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường.

Theo tờ Telegraph của Australia, đây là vụ việc mới nhất nối tiếp các vụ lột quần áo và đánh đập tương tự xảy ra ở Trung Quốc. Cách hành xử làm mất danh dự người khác này vẫn được cho là phù hợp ở đây, miễn là người bị đánh đáng bị như vậy.

Trong trường hợp này, cô Lin Yao Li, 38 tuổi, được cho là đã quan hệ với chồng một phụ nữ khác. Bốn người phụ nữ đã phục kích cô Lin đang trên đường đi bộ từ cửa hàng về nhà ở thành phố Puyang, tỉnh Hà Nam phía đông Trung Quốc.

Sau khi đánh và đạp cô Lin ngã xuống đường, bốn người phụ nữ này đã xé quần áo của cô và tiếp tục xuống tay, giật tóc và đá vào những vị trí nhạy cảm trên người cô. Vụ đánh ghen bạo lực này được cho là do người vợ có chồng ngoại tình với cô Lin gây ra.

Jun Feng, một người qua đường đã giúp cô Lin khi phát hiện cô nằm sõng xoài trên đường sau khi bốn người phụ nữ kia bỏ đi, nói với kênh truyền hình địa phương: "Những chuyện này giờ đã trở nên khá phổ biến. Những bà vợ hoặc bạn gái giận dữ tìm cách trả thù người đã phụ bạc họ bằng cách tấn công người phụ nữ đã cướp chồng hay bạn trai họ. Những người xung quanh cũng không thường can dự vào."

Cô Lin đã được đưa vào một bệnh viện địa phương để chữa trị các vết thương và cú sốc tinh thần.

Tháng trước, một vụ đánh ghen tương tự cũng đã xảy ra ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. Hồi tháng 7 ở Du Lâm, Quảng Tây cũng có một vụ đánh ghen được máy quay an ninh ghi nhận.

Người phát ngôn của cảnh sát từ chối đưa ra bình luận, với lý do họ không nhận được bất cứ đơn khiếu nại nào của những người liên quan đến sự việc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục