Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật quý

Hàng chục hiện vật của 15 cơ quan báo chí và cá nhân là những vật dụng của các nhà báo trong hành trang làm nghề đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.
Bảo tàng Báo chí Việt Nam tiếp nhận nhiều hiện vật quý ảnh 1Tiếp nhận máy đánh chữ cổ từ những năm 1960 của nhà báo Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngày 3/10, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bảo tàng Báo chí Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiếp nhận hiện vật do các cơ quan báo chí, cá nhân là nhà báo, nguyên nhà báo, gia đình các nhà báo trao tặng.

Hàng chục hiện vật của 15 cơ quan báo chí và cá nhân là những vật dụng của các nhà báo trong hành trang làm nghề đã được hiến tặng cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam như: Những bức ảnh gốc các sự kiện lịch sử trong chiến tranh chống Mỹ, máy ảnh cổ, máy tính cổ...

Theo nhà báo Trần Kim Hoa - Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam, đến nay Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 14.000 hiện vật quý phục vụ công tác trưng bày sau này.

Tháng 7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí Việt Nam, trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam. Kể từ khi thành lập, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức hơn 10 cuộc tiếp nhận hiện vật là những kỷ vật quý giá của các cơ quan báo chí và nhà báo trên khắp mọi miền đất nước, tiêu biểu có 3 cuộc tiếp nhận lớn ở Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và miền Trung-Tây Nguyên (15 tỉnh tham gia).

Hiện nay, việc đầu tư xây dựng và không gian trưng bày của Bảo tàng Báo chí Việt Nam đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến đến quý 3/2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam sẽ mở cửa đón khách tham quan.

Việc thành lập Bảo tàng Báo chí và trưng bày các hiện vật về nghề báo sẽ tạo ra môi trường giáo dục tốt cho thế hệ trẻ, những người làm báo Việt Nam hiểu rõ quá trình hình thành, phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

The Washington Post - thương hiệu báo chí huyền thoại gần 150 năm tuổi của Mỹ đã tiến hành đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn. (Nguồn: AP)

The Washington Post cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Tổng biên tập Matt Murray thừa nhận việc cắt giảm nhân sự là quyết định "buồn nhưng cần thiết" để giúp tòa soạn thích nghi với những thay đổi về công nghệ và thói quen người dùng.

Trải nghiệm chuyên trang Báo Tết Xuân Bính Ngọ 2026 của VietnamPlus tại đây.

Chuyên trang Tết VietnamPlus: Xuân Bính Ngọ 2026 chuyển mình bằng hành động và kết quả

Mùa Xuân này, Việt Nam đến với tương lai bằng tâm thế đổi mới sáng tạo trong mọi lĩnh vực, lấy dân làm gốc, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo, lấy hành động quyết liệt làm lời cam kết. Tinh thần ““Nói ít - làm nhiều - làm đến cùng””, “lựa chọn đúng - triển khai nhanh - làm đến nơi đến chốn - đo lường bằng kết quả” không còn là khẩu hiệu, mà đang trở thành phương châm hành động xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở, từ hoạch định chính sách đến thực tiễn đời sống.