Bao Trieu Tien keu goi quan doi tien phong trong phat trien kinh te hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các binh sỹ Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Ngày 14/5, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã kêu gọi quân đội nước này đi tiên phong trong các dự án xây dựng lớn và phát triển kinh tế, thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của quân đội và gọi quân đội là "trụ cột" đất nước và là "người đầy tớ trung thành" của nhân dân.

[Triều Tiên kêu gọi toàn dân tăng cường sản xuất lương thực]

Bài viết có đoạn: "Quân đội nhân dân của chúng ta nên trở thành người cầm cờ, đi tiên phong... giương cao khẩu hiệu đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Quân đội phải luôn thực hiện các nhiệm vụ của mình một cách trung thành và là trụ cột của đất nước và người đầy tớ trung thành của nhân dân."

Chính quyền Triều Tiên đã kêu gọi người dân cả nước nỗ lực vượt qua nhiều thách thức mà nước này phải đối mặt và tự chủ trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong bối cảnh Bình Nhưỡng đối mặt với các lệnh trừng phạt khi các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)