Bat dau cu hanh hon le cua Hoang tu Anh va dien vien My Markle hinh anh 1Cô dâu Meghan Markle. (Nguồn: Time)

Vào lúc 11 giờ giờ GMT (18 giờ giờ Việt Nam) ngày 19/5, lễ cưới của Hoàng tử Anh Harry và ngôi sao phim truyền hình Mỹ Meghan Markle đã chính thức được cử hành tại lâu đài Windsor với những nghi thức long trọng pha lẫn nét hiện đại.

Cựu diễn viên Markle mặc váy cưới do hãng Clare Waight Keller thiết kế đã một mình bước vào nhà nguyện St George với các phù dâu.

Tham dự lễ cưới có khoảng 600 khách mời là các ngôi sao Hollywood, nhạc sỹ, các thần tượng thể thao từ Anh và Mỹ, trong đó có nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey, vợ chồng danh thủ bóng đá David Beckham, vợ chồng tài tử điện ảnh George Clooney, danh ca Anh Elton John.

Ước tính khoảng 100.000 người sẽ có mặt tại thị trấn Windsor, phía Tây thủ đô London, để chứng kiến khoảnh khắc lịch sử và tham gia các bữa tiệc đường phố được tổ chức trên khắp vương quốc.

[Vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ là Công tước và Công nương xứ Sussex]

Trước đó, hàng nghìn người hâm mộ đã cắm trại qua đêm tại thị trấn Windsor, hoặc xuất phát trên những chuyến tàu đầu tiên từ London để đổ về ga xe lửa trung tâm tạm được đổi tên thành Harry và Meghan trong ngày diễn ra lễ cưới.

Lễ cưới lần này là sự kết hợp giữa những nét cổ điển và hiện đại khi được tổ chức theo phong cách truyền thống tại nhà thờ ở England, trong khi dàn hợp xướng sẽ trình bày bài ''Stand by me'' và một linh mục Mỹ chủ trì./.

(TTXVN/Vietnam+)