Bất động sản, xây dựng hút dòng tiền, VN-Index tăng hơn 12 điểm

Cổ phiếu bất động sản trong phiên hôm nay không ghi nhận mã giảm, thậm chí nhiều cổ phiếu tăng kịch biên độ như IDC, CEO, DIG, TDH, FLC...
Bất động sản, xây dựng hút dòng tiền, VN-Index tăng hơn 12 điểm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:TTXVN)

Tương tự diễn biến phiên hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay (27/4) ghi nhận có phần kém tích cực trong phiên sáng song bật tăng vào cuối phiên chiều, đưa chỉ số VN-Index lên hơn 1.353 điểm.

Nhóm ngân hàng cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt trong phiên sáng nhưng nhanh chóng quay đầu tăng điểm ở phiên chiều với phần lớn cổ phiếu nhuộm sắc xanh như VCB, MBB, VPB, HDB, STB, TPB, VIB... Chỉ có TPB, OCB là những cổ phiếu hiếm hoi ngược dòng đỏ điểm.

Tương tự, nhóm chứng khoán khi kết phiên cũng ghi nhận hầu hết các mã tăng điểm; trong đó, APS, ART, ORS được kéo trần, PSI, SBS, EVS... tăng trên 4%.

[Hơn 650 mã cổ phiếu tăng giá, VN-Index lên thẳng một mạch 30 điểm]

Đáng chú ý, nhóm bất động sản, xây dựng cũng tiếp tục thu hút được dòng tiền và tăng điểm rất tích cực.

Riêng bất động sản trong phiên hôm nay không ghi nhận mã giảm, thậm chí nhiều cổ phiếu tăng kịch biên độ như IDC, CEO, DIG, TDH, FLC...

Ở nhóm VN30, hàng loạt cổ phiếu tăng giá trong phiên chiều, góp phần củng cố đà tăng của thị trường; trong dó, HPG, VCB, MSN, GAS, GVR... nằm trong top cổ phiếu ảnh hướng đến chỉ số VN-Index.

Nhóm các cổ phiếu liên quan đến giá hàng hóa lại cũng cho diễn biến phân hóa. Nếu nhóm dầu khí như PLX, PVS, PVB, GAS, PSD, PGS chịu áp lực điều chỉnh từ thị trường, phần lớn đều giảm điểm trong phiên sáng đã chuyển tăng về cuối phiên. Ngược lại, cổ phiếu phân bón chịu áp lực điều chỉnh của thị trường từ thời điểm mở cửa phiên, phần lớn đều giảm điểm như DCM, DPM, BFC.

Ở chiều ngược lại, nhóm bán lẻ diễn biến phân hóa trong phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu giảm như PSH, MWG, AST, DHT, trong khi đó FRT, PET, DGW, CEN vẫn thu hút được dòng tiền tham gia mạnh mẽ.

Chốt phiên, VN-Index tăng 12,43 điểm lên 1.353,77 điểm. Toàn sàn có 299 mã tăng, 123 mã giảm và 58 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 11,92 điểm lên 357,09 điểm. Toàn sàn có 186 mã tăng, 42 mã giảm và 32 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,22 điểm lên 101,37 điểm.

Tính chung toàn thị trường, tổng giá trị khớp lệnh chỉ đạt với 17.276 tỷ đồng; trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE đạt 14.544 tỷ đồng, là mức thanh khoán thị trường thấp nhất kể từ đầu năm 2022.

Cùng lúc, khối ngoại quay trở lại bán ròng 260 tỷ đồng ở sàn HoSE, sau nhiều phiên liên tục mua ròng.

Trước đó, phiên giao dịch sáng nay chứng kiến áp lực bán gia tăng khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm mạnh, có thời điểm giảm hơn 22 điểm.

Trong khi đó lực cầu vẫn đan xen, tâm lý vẫn thận trọng khiến bên mua chưa thực sự sẵn sàng, chỉ số chủ yếu giao dịch trong ngưỡng 1.323-1.330 điểm./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục