Đối tượng bị bắt cùng tang vật tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 16 giờ 30 ngày 2/4 tại bản Tà Vàng, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La), lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng mang quốc tịch Lào có hành vi vận chuyển trái phép 18.000 viên ma túy tổng hợp và hai bánh heroin.

Đây là kết quả công tác phối hợp giữa Phòng phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng Sơn La với Đồn Biên phòng Chiềng Tương và Công an huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La).

Hai đối tượng bị bắt là Thào Sua Thin (sinh năm 1986), trú tại bản Pa Cha, cụm Pa Văn và Mùa Lao Thái (sinh năm 1969), trú tại bản Na Phiêng, cụm Sầm Nưa; cùng thuộc huyện Sầm Nưa, tỉnh Huaphanh (Lào).

[Bắt hai đối tượng người Việt và Lào vận chuyển 100 bánh heroin]

Tang vật thu giữ gồm hai bánh heroin, 18.000 viên ma túy tổng hợp, một xe máy và một số vật chứng liên quan đến vụ việc. Theo lời khan ban đầu của các đối tượng, số ma túy trên được một người Việt Nam giấu tên thuê vận chuyển từ Lào về.

Trong quá trình vây bắt các đối tượng, một cán bộ thuộc Công an huyện Yên Châu đã bị thương, hiện đang điều trị tại Bệnh viện huyện Mộc Châu. Bộ đội Biên phòng Sơn La đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.