Bat soi bac xuyen tai tinh tai Thanh Hoa, thu giu hon 1 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này đã triệt phá một sới bạc xuyên tỉnh, do Bùi Ngọc Ánh, sinh năm 1979, ở khu 1 thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cầm đầu.

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Trước đó, ngày 28/2, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa sới bạc liên tỉnh kể trên.

Tại chỗ, lực lượng công an đã bắt quả tang 36 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, thu giữ hơn 1 tỷ đồng, 1 khẩu súng tự chế với 1 viên đạn đã lên nòng, 32 điện thoại cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi đánh bạc như bảng vị, con sóc...

[Thanh Hóa triệt xóa hai ổ đánh bạc, bắt giữ 24 đối tượng]

Theo tài liệu của Phòng Cảnh sát hình sự, đây là sới bạc chuyên nghiệp với hàng chục con bạc ở Thanh Hóa, Ninh Bình. Để đối phó với các cơ quan chức năng, các đối tượng trong sới bạc này đã thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm và tổ chức đánh bạc ở các địa bàn giáp ranh giữa Thanh Hóa, Ninh Bình hoặc ở các hẻm núi, khu vực hoang vắng và bố trí nhiều đối tượng cảnh giới từ xa... Do đó, công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Đối tượng cầm đầu là Bùi Ngọc Ánh đã có 2 tiền án về tội đánh bạc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với 36 đối tượng và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)