Bầu cử QH và HĐND diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 21-24/5) diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi.
Bầu cử QH và HĐND diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi ảnh 1(Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (từ ngày 21-24/5) diễn ra trong thời tiết tương đối thuận lợi.

Cử tri cả nước ngoài thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ  của mình còn cần phải lưu ý thực hiện tốt thông điệp 5 K (Khẩu trang- khoảng cách-Khử khuẩn-không tập trung-Khai báo y tế) trong phòng, chống COVID-19.

Cụ thể khu vực Bắc Bộ, từ ngày 21-24/5, ngày nắng, cục bộ có nắng nóng; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, riêng ngày 21, 22/5 vùng núi có mưa dông nhiều nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

[Kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về công tác chuẩn bị bầu cử]

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 21-24/5, ngày nắng nóng, riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ven biển Nam Trung Bộ từ 21-22/5 có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21-22/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 23 -24/5, ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, từ ngày 21-24/5, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có khả năng có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 21-22/5, có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Từ ngày 23 -24/5, ngày trời nắng gián đoạn; chiều tối và tối khả năng có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục