Be trai suy ho hap so sinh bi bo roi chi sau 1 ngay chao doi hinh anh 1Em bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện quận Thủ Đức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 15/2, theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), hiện nay các y bác sỹ của bệnh viện đang chăm sóc một bé trai kháu khỉnh hơn 2,2kg.

Trước đó, vào ngày 14/1, một bé trai nặng 1.8 kg được sinh lúc 18 giờ 5 phút tại Khoa sản (Bệnh biện quận Thủ Đức) trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong.

[30.000 em bé tuổi 'lợn vàng' chào đời trong 9 ngày nghỉ Tết]

Mẹ bé là P.T.K.Phụng sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Sản phụ nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện chị Phụng chỉ mang theo chứng minh nhân dân nhưng không có tiền. Sau khi chẩn đoán, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị Phụng được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, chị Phụng đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau, để con lại bệnh viện.

Các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền  mua sữa, quần áo cho bé. Hiện, bé được 2,2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi dưới sự chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ.

Sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã không còn liên lạc được mẹ bé, Bệnh viện quận Thủ Đức đang chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương.

Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Đại diện Bệnh biện quận Thủ Đức cho hay: “Chúng tôi vẫn hy vọng chị Phụng và gia đình đọc được lời nhắn nhủ này mà suy nghĩ lại, đến bệnh viện đón bé vì được làm Mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang, không phải ai muốn cũng được. Nếu chị có khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị, để bé được sống trong vòng thay yêu thương từ người mẹ và gia đình”./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)