Benh vien Nhi Trung uong chuyen giao ky thuat cho tuyen duoi hinh anh 1 Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 7/3, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà (Hà Nội).

Theo hợp tác, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ hỗ trợ các bác sỹ của Bệnh viện Bắc Hà hội chẩn - điều trị trực tiếp cho bệnh nhân, giúp bệnh viện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời chuyển giao công nghệ, phương pháp điều trị và các vấn đề chuyên môn khác.

[Bộ Y tế củng cố khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai thảm họa]

Phó giáo sư Trần Minh Điển - Phó Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, với kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, trao đổi toàn diện về mặt chuyên môn cho các đồng nghiệp tại hai bệnh viện nhằm phát triển dịch vụ Nhi khoa tại khu vực phía Bắc thành phố Hà Nội.

Hoạt động trên nhằm giúp người bệnh được trải nghiệm những kỹ thuật cao mà không cần phải dồn lên tuyến trên, tránh tình trạng quá tải.

Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện đầu ngành trong lĩnh vực Nhi khoa của cả nước. Với vai trò, sứ mệnh là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện được Bộ Y tế tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Đây là hoạt động mang tính chiến lược, giúp Bệnh viện Bắc Hà nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ y tế, trở thành cánh tay nối dài của Bệnh viện Nhi Trung ương, giúp giảm bớt tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên./.

Thùy Giang (Vietnam+)