Bi cac phan tu thanh chien phuc kich, 16 binh sy Mali thuong vong hinh anh 1Binh sỹ Mali tới quảng trường Độc lập ở Bamako ngày 18/8, sau vụ binh biến. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 27/8, quân đội Mali cho biết 4 binh sỹ nước này đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một cuộc phục kích cùng ngày do các tay súng thánh chiến thực hiện tại hai thị trấn Konna và Douentza, gần Mopti (miền Trung).

Trong thông báo trên trang web, quân đội Mali cho biết các binh sỹ thương vong trong vụ phục kích trên thuộc một phân đội chống săn bắn trái phép.

Đây là lần thứ 2 lực lượng an ninh Mali chịu tổn thất nặng nề kể từ khi quân đội lên nắm quyền sau cuộc đảo chính ngày 18/8.

[Nhóm sỹ quan đảo chính muốn quân đội lãnh đạo cơ quan chuyển tiếp Mali]

Trước đó, vào ngày 20/8, cũng tại miền Trung Mali, 4 binh sỹ đã thiệt mạng khi xe của họ trúng bẫy thuốc nổ.

Ngày 18/8 vừa qua, một nhóm binh sỹ quân đội đã nổi loạn bên ngoài thủ đô Bamako, bắt giữ Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita và Thủ tướng Boubou Cisse cùng một số thành viên trong chính phủ.

Chỉ vài giờ sau khi bị các binh sỹ bắt giữ, Tổng thống Keita tuyên bố từ chức và giải tán Quốc hội.

Lực lượng tiến hành binh biến đã thành lập nhóm tự xưng Ủy ban quốc gia về bảo vệ người dân (CNSP) nắm quyền lãnh đạo ở Mali. CNSP tuyên bố sẽ tiến hành tổng tuyển cử trong thời gian tới.

Các tổ chức trong khu vực và thế giới cùng nhiều nước đã lên án cuộc binh biến tại Mali và yêu cầu trả tự do cho những lãnh đạo bị bắt giữ.

Ngày 27/8, CNSP thông báo cựu Tổng thống Keita đã được trả tự do./.

 
Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)