Bị ném xuống biển, hàng chục người di cư chết đuối ngoài khơi Djibouti

Một tàu buôn người chở khoảng 200 người, trong đó có trẻ em, đã rời Oulebi ở Djibouti lúc 2 giờ ngày 3/3, sau đó vì quá tải đã ném ít nhất 80 người xuống biển trước khi quay tàu trở lại Djibouti.
Bị ném xuống biển, hàng chục người di cư chết đuối ngoài khơi Djibouti ảnh 1Lực lượng cứu hộ khiêng thi thể một người di cư thiệt mạng ở ngoài khơi Djibouti tháng 10/2020. (Nguồn: AFP)

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) ngày 4/3 cho biết ít nhất 20 người đã chết đuối sau khi các tàu buôn người ném hàng chục người di cư xuống vùng biển Djibouti.

Những người này đang trên hành trình tới Yemen với hy vọng từ đó vào Saudi Arabia để tìm việc làm.

Người phát ngôn IOM khu vực Đông Phi và vùng Sừng châu Phi, bà Yvonne Ndege cho biết: "Những người sống sót cho biết là có ít nhất 20 người đã thiệt mạng. Hiện mới vớt được 5 thi thể và số người thiệt mạng có thể còn tăng."

Những người sống sót đang được điều trị tại thị trấn cảng Obock và hiện cơ quan chức năng đang thu thập lời khai.

[Đắm thuyền ngoài khơi Libya, hơn 40 người di cư thiệt mạng]

Theo bà Ndege, tàu trên chở khoảng 200 người, trong đó có trẻ em, đã rời Oulebi ở Djibouti lúc 2 giờ ngày 3/3.

Những người còn sống sót kể lại rằng sau khi xuất phát được khoảng 30 phút, những kẻ buôn người thấy tàu quá tải nên đã ném ít nhất 80 người xuống biển trước khi quay tàu trở lại Djibouti.

Trong số những người bị ném xuống, chỉ có 60 người được trở lại bờ.

Việc người di cư từ Ethiopia hoặc Somalia tìm đến Saudi Arabia hoặc Các tiều vương quốc Arab thống nhất (UAE) phải bỏ mạng ngoài khơi Djibouti đã trở nên phổ biến.

Hai vụ việc tương tự đã xảy ra tại vùng Vịnh Aden hồi tháng 10/2020, làm ít nhất 50 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục