Biến thể phụ BA.5 xuất hiện tại 4 huyện, thị xã ở Bình Dương

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 6 ca nhiễm BA.5. Ngoài ra, các biến thể phụ khác gồm BA.1, BA.2, BA.4 cũng xâm nhập trong cộng đồng và đã ghi nhận 15 ca mới.
Biến thể phụ BA.5 xuất hiện tại 4 huyện, thị xã ở Bình Dương ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn:TTXVN)

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại 4 huyện, thị xã trong tỉnh gồm: Bến Cát, Bàu Bàng, Dầu Tiếng và Bắc Tân Uyên.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 ca nhiễm BA.5. Ngoài ra, các biến thể phụ khác gồm BA.1, BA.2, BA.4 cũng xâm nhập trong cộng đồng và đã ghi nhận 15 ca mới.

Ba ca nhiễm biến thể BA.5 phát hiện mới tại hai huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát có triệu chứng ho, đau họng, sốt và đang được cách ly, điều trị, sức khỏe ổn định.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín đánh giá, thời gian tới, trên địa bàn tỉnh được dự báo sẽ gia tăng ca mắc nhiễm biến thể phụ BA.5 bởi biến thể này đang chiếm ưu thế trong cộng đồng tại tỉnh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 xảy ra trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

[Ngày 15/8: Ghi nhận 1.695 ca mắc mới COVID-19, không có ca tử vong]

Cũng theo ông Huỳnh Minh Chín, nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhất là biến thể Omicron lây lan nhanh trong cộng đồng, ngành Y tế đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19, tiêm mũi 3, mũi 4 cho từng nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi hiện nay đạt tỷ lệ khá thấp và sắp đến ngày tựu trường năm học mới.

Ngành Y tế Bình Dương đưa ra khuyến cáo, người dân cần tranh thủ đi tiêm đầy đủ các liều vaccine để giảm thiểu rủi ro nếu mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục