Bình Định: Khởi tố đối tượng lái ôtô tông xe máy khiến 2 người tử vong

Chiều 3/8, Trần Xuân Hải lái ôtô tông vào xe máy của một nhóm người khi biết nhóm này đến nhà vợ mình để giải quyết mâu thuẫn nợ nần; vụ việc khiến hai trong số ba người trên xe máy tử vong.
Bình Định: Khởi tố đối tượng lái ôtô tông xe máy khiến 2 người tử vong ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ án. (Nguồn: laodong.vn)

Tối 9/8, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải (sinh năm 1993, trú tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) để tiếp tục điều tra về tội “Giết người.”

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 3/8, Trần Xuân Hải đã lái xe ôtô 77A-136.14 đuổi theo và tông vào xe máy 77K1-265.78, trên xe có ba người gồm: Võ Phan Hoài Bảo (sinh năm 2007, trú tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân), Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 2005, trú tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) và Ngô Quang Linh (sinh năm 2006, trú tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) khi biết được nhóm người này đến nhà vợ của mình tại xã Ân Thạnh để giải quyết mâu thuẫn nợ nần.

Hậu quả vụ việc trên khiến Bảo tử vong tại chỗ, Việt tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, Linh bị thương.

[Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong: Kỷ luật cán bộ vì sai sót nồng độ cồn]

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an tỉnh Bình Định, mâu thuẫn xảy ra bắt nguồn từ việc Võ Phan Hoài Bảo nợ tiền của vợ Trần Xuân Hải 900.000 đồng. Vợ của Hải nhiều lần đòi nợ nhưng Bảo không trả. Sau đó, một người giúp việc của gia đình vợ Hải đã đăng Facebook về việc này. Bực tức sự việc trên, Bảo rủ Việt và Linh đến nhà vợ của Hải để nói chuyện.

Khi đi đến nhà vợ Hải, Bảo, Việt và Linh có mang theo hai con dao độ chế. Đến cổng nhà, Linh đứng bên ngoài, Bảo và Việt đi tay không vào nhà, cãi nhau với người giúp việc của gia đình vợ Hải. Sau đó, người này đã gọi cho Hải về giải quyết và xảy ra vụ việc trên.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, Trần Xuân Hải vẫn chưa khai thêm gì mới so với thông tin ban đầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác minh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục