Bình Dương: Chưa được cầm tiền hỗ trợ, nhiều công nhân đã phải ký nhận

Tại Bình Dương, trẻ em độ tuổi mầm non là con của công nhân sẽ được nhận hỗ trợ 160.000 đồng/tháng song đến nay, nhiều người vẫn chưa được nhận khoản hỗ trợ này mặc dù đã phải ký nhận.
Bình Dương: Chưa được cầm tiền hỗ trợ, nhiều công nhân đã phải ký nhận ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Vừa qua, nhiều công nhân lao động có con đang học mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh Bình Dương phản ánh về việc chưa được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ Quy định chính sách phát triển Giáo dục mầm non, nhưng đã bị yêu cầu ký vào danh sách đã nhận tiền.

Căn cứ Nghị định số 105/2020/NĐ-CP ngày 08/9/2020 của Chính phủ và Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 14/9/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương quy định về việc hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh, trẻ em độ tuổi mầm non là con của công nhân lao động sẽ được nhận hỗ trợ 160.000 đồng/tháng.

Từ khi triển khai nghị định này, hai bé con của chị Đ.V.Q đã được Trường Mầm non Huy Hoàng, thành phố Thuận An đưa vào danh sách nhận tiền hỗ trợ hơn 1 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được nhận.

Chị Đ.V.Q cho biết ngày 22/9, nhà trường đã cho chị ký vào danh sách nhận tiền và thông báo khi tiền hỗ trợ về chỉ cần nhận luôn không cần ký lại nữa.

Còn chị N.T.N, có con đang theo học tại Trường Mầm non Phương Thảo trên địa bàn thành phố Thuận An 2 năm nay.

Tuy chị chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ nào nhưng giáo viên đã nhắn chị tới ký nhận vì danh sách cần có chữ ký của phụ huynh. Do chị phải tăng ca đi làm nên ba của bé đã ký.

[Bình Dương: Sớm đưa tiền hỗ trợ thuê nhà đến tay người lao động]

Theo danh sách tổng hợp từ các chủ cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Thuận An về việc hỗ trợ cho trẻ tiền ăn trưa, hỗ trợ cho trẻ là con công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp, hỗ trợ giáo viên, hỗ trợ nhóm lớp mầm non tư thục độc lập, tổng số trẻ là con của công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ là 3.782 trẻ.

Giải thích về sự việc trên, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng phòng Giáo dục thành phố Thuận An cho biết chỉ là hiểu nhầm của các trường mầm non trong quá trình thực hiện hướng dẫn của Phòng Giáo dục.

Chỉ đạo của phòng là lập bảng thống kê, khi nào có tiền phát, phụ huynh nhận được mới ký.

Tuy nhiên một số cơ sở mầm non đã đưa cho phụ huynh ký vào cột đã nhận tiền. Phòng đang kiểm tra trường nào làm không đúng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Về tiền hỗ trợ, Phòng đang chờ thành phố duyệt danh sách, cấp tiền và sẽ nhanh chóng gửi tiền đến phụ huynh, hoàn thành giải ngân hỗ trợ lần một cho con em công nhân lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục