Binh Duong: Gan 3.000 cong nhan da di lam sau khi nghi viec tap the hinh anh 1Công nhân Công ty TNHH Triumph International Việt Nam quay trở lại làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau 5 ngày thương thảo liên tục giữa các bên, chiều 25/3, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Triumph International Việt Nam thuộc Khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã trở lại làm việc.

Sau nhiều lần đoàn liên ngành thương lượng, Ban giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Triumph International Việt Nam đã đồng ý tăng thêm 1% lương cơ bản trong năm 2022 cho tất cả nhân viên, có hiệu lực từ tháng 1/2022. Như vậy, các nhân viên được tăng tổng cộng 4% lương cơ bản trong năm 2022.

Những nhân viên có hợp đồng trong tháng 1-3/2022 sẽ được truy lĩnh phần chênh lệch của khoản tăng 1% nêu trên trong kỳ lương tháng 4/2022. Ngày nghỉ hàng năm sẽ được sử dụng cho những ngày công nhân ngừng việc tập thể là ngày 18, 21-24 và nửa ngày 25/3/2022. Tiền thưởng chuyên cần vẫn được chi trả như bình thường.

[Bình Dương: 800 công nhân đi làm lại sau một tuần ngừng việc tập thể]

Cán bộ Công đoàn tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục theo dõi tình hình tại đây để bảo vệ quyền lợi của công nhân lao động.

Trước đó, khoảng 2.700 công nhân đã nghỉ việc tập thể, yêu cầu doanh nghiệp giữ nguyên mức nâng lương hằng năm là 5%.

Theo đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Triumph International Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình hình biến động của thế giới, công ty đang gặp một số khó khăn về tài chính nên mong muốn chỉ tăng 3% mức lương theo công việc hoặc chức danh thay vì 5% như trước đây./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)