Bình Dương: Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gỗ gây nhiều thiệt hại

Hiện trường vụ cháy là nhà xưởng của Công ty Top Win có vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) rộng 3.000m² nằm tại khu công nghiệp Sóng Thần, trong đó khu vực xảy ra cháy rộng khoảng 300m².
Bình Dương: Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gỗ gây nhiều thiệt hại ảnh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Đến 13 giờ 30 phút ngày 9/8, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã khống chế được vụ hỏa hoạn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Top Win có vốn đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) và chuyên sản xuất, gia công, chế biến gỗ.

Công ty này nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 3, trên đường số 3, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy được phát hiện vào 23 giờ 28 phút đêm 8/8, tại nhà xưởng của Công ty và sau đó bùng phát mạnh, kéo dài nhiều giờ liền.

Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng điều động 105 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an thị xã Thuận An), Công an thị xã Dĩ An, Công an thành phố thủ Dầu Một, Công an thị xã Tân Uyên, Công an thị xã Bắc Tân Uyên đến hiện trường để cùng phối hợp chữa cháy.

[Đồng Tháp: Hỏa hoạn tại nhà máy, một công nhân bỏng nặng]

Bình Dương: Hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất gỗ gây nhiều thiệt hại ảnh 2Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Số phương tiện được huy động gồm 15 xe chữa cháy, một xe chỉ huy, ba xe bồn tiếp nước.

Hiện trường vụ cháy là nhà xưởng của Công ty Top Win rộng 3.000m², trong đó khu vực xảy ra cháy rộng khoảng 300m².

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường, vụ cháy đã làm đổ sập một phần của nhà xưởng, bên trong nhà xưởng nhiều máy móc và các tài sản khác cũng đã bị cháy.

Lực lượng chữa cháy đã phải phá cửa tôn phía trước nhà xưởng của Công ty và sử dụng máy múc đục tường phía bên hông nhà xưởng để đưa nước vào dập lửa.

Do tầng lửng của nhà xưởng bị sập, bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên công việc cứu hỏa gặp một số khó khăn nhất định.

Lực lượng chữa cháy đã kịp ngăn không cho đám cháy lan rộng ra chung quanh Công ty và cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương điều tra, xác minh và làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục