Ngày 18/8, Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Đội Cảnh sát giao thông của Công an thành phố Thủ Dầu Một hiện đang tạm giữ một đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm các quy định về luật giao thông đường bộ và điều khiển xe dương tính với ma túy.

Theo thông tin của cơ quan công an, vào khoảng 9 giờ ngày 17/8, khi đang điều tiết giao thông trên đường Mỹ Phước-Tân Vạn thuộc địa bàn phường Phú Hoà, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô biển số 61A-346.46 vượt đèn đỏ. Khi lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe thì tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe bỏ chạy về hướng huyện Phú Giáo.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Thủ Dầu Một đã phối hợp Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Giáo chặn bắt đối tượng nói trên. Khi đến đoạn đường ĐT 741 đoạn qua xã Vĩnh Hoà, huyện Phú Giáo thì đối tượng tung cửa xe bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng công an bắt ngay sau đó. Cơ quan công an xác định đối tượng điều khiển xe ô tô bỏ chạy gần 40km cho tới khi bị lực lượng công an bắt giữ.

[Vụ đoàn xe vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng: Tước giấy phép lái xe 2 tháng]

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện tài xế xe ôtô biển số 61A-346.46 là Phan Văn Phúc, sinh năm 1994, ngụ tỉnh Đăk Nông, điều khiển xe ô tô có hành vi vi phạm các quy định về luật giao thông đường bộ. Đối tượng Phúc điều khiển xe không có giấy phép lái xe; vượt trong trường hợp cấm vượt; không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông và điều khiển xe dương tính với chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)