Binh Phuoc ghi nhan hon 1.000 ca mac moi COVID-19 moi ngay hinh anh 1Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu phong tỏa thôn Bình Hà 2. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước liên tục tăng cao và đã cán mốc 1.000 ca mắc mỗi ngày.

Theo công bố của Bộ Y tế, ngày 11/12 Bình Phước ghi nhận 1.146 ca mắc COVID-19, xếp thứ 2 sau thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết, số ca mắc mới những ngày qua trên địa bàn chủ yếu được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, trong đó có nhiều ổ dịch phức tạp với số người mắc cao tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đơn vị này cho biết, đến chiều 11/12 tỉnh có tổng cộng 15.405 ca mắc COVID-19, trong đó 8.533 ca đang được điều trị, có 27 trường hợp tử vong.

[Bình Phước: Phong tỏa thêm 3 thôn có ổ dịch COVID-19 ở Bù Gia Mập]

Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 tăng nhanh những ngày qua, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước chuẩn bị đưa thêm cơ sở điều trị vào hoạt động nhằm thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh, hiện nay tại các đơn vị cấp huyện, xã của tỉnh đã có 23 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân không triệu chứng và mức độ nhẹ với 2.100 giường.

Ở cấp tỉnh trong vài ngày tới sẽ có thêm 2 bệnh viện dã chiến tại thành phố Đồng Xoài với quy mô khoảng 1.200 giường, nâng khả năng thu dung điều trị lên khoảng 4.400 giường, trong đó có gần 400 giường điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước cũng vừa điều chỉnh việc phân loại cấp độ dịch trên địa bàn. Theo đó có 57 trong tổng số 111 xã (chiếm hơn 50%) có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 và 4; có 9 trong tổng số 11 huyện có nguy cơ dịch ở cấp độ 3; còn mức độ dịch ở quy mô tỉnh là cấp độ 2.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, ngoài hàng nghìn ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến thì hiện có khoảng 3.000 bệnh nhân đang được điều trị tại nhà và trong các doanh nghiệp.

Trước diễn biến phức tạp do dịch đang lây lan nhanh trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Bình Phước kêu gọi nhân dân bình tĩnh, không hoang mang nhưng cũng không lơ là chủ quan, đồng thời tăng cường hơn nữa ý thức phòng, chống dịch; luôn tuân thủ nguyên tắc 5K; người dân có thể tự test nhanh COVID-19 tại nhà và tiêm đầy đủ vaccine phòng dịch COVID-19./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)