Bình Phước: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng, chống dịch

UBND thành phố Đồng Xoài và phường Tân Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức, 13 cá nhân với tổng số tiền 41 triệu đồng vì vi quy định phòng, chống dịch.
Bình Phước: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm phòng, chống dịch ảnh 1Lực lượng chức năng xử phạt các trường hợp ra đường không chấp hành Chỉ thị 16. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 19/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài và phường Tân Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một tổ chức, 13 cá nhân với tổng số tiền 41 triệu đồng vì vi quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân thành phố Đồng Xoài phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần kiến trúc tư vấn quản lý Đông Dương (địa chỉ: phường Phước Kiểng, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh, đang xây dựng công trình trụ sở làm việc Ngân hàng HD BANK - Chi nhánh Bình Phước) số tiền 15 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Ủy ban Nhân dân phường Tân Phú xử phạt 13 cá nhân là lao động tự do về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mức phạt 2 triệu đồng/người.

Trước đó, trưa 18/7, lực lượng chức năng phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài phát hiện công trình xây dựng trụ sở làm việc Ngân hàng HD BANK - Chi nhánh Bình Phước (địa chỉ: Quốc lộ 14, khu phố  Phú Tân, phường Tân Phú) có 21 người đang tập trung trong công trình đóng kín cổng. Trong đó, 20 người là lao động tự do đến từ các địa phương khác như Bình Dương, Gia Lai, Bình Thuận, Tiền Giang, Kiên Giang… Một người là đại diện chủ công trình.

[Bình Phước phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên ở khu công nghiệp]

Qua kiểm tra, chỉ có 8 người đã khai báo y tế tại cơ quan, đơn vị, 13 lao động tự do còn lại không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Chủ công trình không áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Qua test nhanh, 21 trường hợp nói trên đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 19/7, Lực lượng chức năng phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã ra quân kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn.

Trên tuyến đường Hùng Vương, các lực lượng đã dừng hơn 30 lượt phương tiện giao thông lưu thông trên đường để kiểm tra trong sáng 19/7; đã lập biên bản vi phạm 3 trường hợp ra ngoài đường không có lý do chính đáng, 2 trường hợp không đeo khẩu trang và 3 trường hợp người giao hàng, shipper không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 5 ngày gần nhất. Cùng với đó, các lực lượng chức năng cũng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, công ty được phép hoạt động để nhắc nhở, tuyên truyền, xử lý các trường hợp vi phạm.

Theo lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, hoạt động tuần tra, kiểm tra liên tục trong thời gian địa phương thực hiện Chỉ thị 16 nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo dịch COVID-19 sớm được kiểm soát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục