Bình Thuận: Đình chỉ Chủ tịch phường không đảm bảo an toàn chống dịch

Chủ tịch UBND phường Bình Tân đã không không chỉ đạo tổ chức xét nghiệm theo từng khung giờ để đảm bảo giãn cách, để người dân tập trung đông và làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.
Bình Thuận: Đình chỉ Chủ tịch phường không đảm bảo an toàn chống dịch ảnh 1Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Bình Thuận. (Nguồn: binhthuan.gov.vn)

Ngày 28/8, Ủy ban nhân dân thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Tân do không đảm bảo an toàn trong triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ông Huỳnh Ngọc Phú - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Tân bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Bình Tân.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 28/8.

Trước đó, chiều 27/8, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Bình Tân, thị xã La Gi. Tại buổi kiểm tra, phường Bình Tân đang triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, việc tổ chức xét nghiệm tại phường Bình Tân đã làm tập trung quá đông người dân, không thực hiện giãn cách theo quy định.

Phường Bình Tân đã không tổ chức xét nghiệm theo từng khung giờ để đảm bảo giãn cách và có phần còn chủ quan trong chiến lược xét nghiệm trên diện rộng, để người dân tập trung đông và làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

[Đình chỉ chức vụ một Chủ tịch xã vì để dân tổ chức đám tang đông người]

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tạm đình chỉ chức vụ đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bình Tân, vì đã không đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tính đến tối 28/8, toàn tỉnh có 2.112 trường hợp mắc COVID-19. Thị xã La Gi có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh với 1.457 trường hợp.

Tỉnh Bình Thuận đã triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi.

Thị xã La Gi đã triển khai nâng thêm một mức giãn cách xã hội cao hơn so với Chỉ thị số 16 trên địa bàn bắt đầu từ 0 giờ ngày 27/8 đến hết ngày 2/9 với yêu cầu người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi cư trú, “ai ở đâu thì ở đó;” thực hiện triệt để "nhà cách ly với nhà."

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cùng kêu gọi các đơn vị tăng cường tối đa nhân lực, vật lực hỗ trợ cho thị xã La Gi để quyết tâm khống chế bằng được dịch bệnh, đưa thị xã La Gi trở lại trạng thái bình thường mới trong thời gian sớm nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục