Bộ Công Thương phối hợp cùng Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều

Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương vào ngày 29/5 nhằm tạo điều kiện quảng bá và kết nối các doanh nghiệp, siêu thị cùng các tổ chức trong nước và quốc tế
Bộ Công Thương phối hợp cùng Hải Dương đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều ảnh 1Sơ chế vải thiều Hải Dương xuất đi Nhật tại nhà máy của Công ty cổ phần Ameii Việt Nam. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản địa phương, ngày 29/5 tới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu Hải Dương năm 2022.

Hội nghị diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, trong đó dự kiến có khoảng 450 đại biểu tham dự trực tiếp.

Đây sẽ là cơ hội để quảng bá và kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, các tổ chức trong nước và quốc tế… đồng thời thúc đẩy tiêu thụ vải thiều, nông sản và các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Hải Dương nói riêng và các tỉnh, thành cả nước nói chung.

Sự kiện cũng giúp đẩy mạnh liên kết, hợp tác, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hải Dương tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng liên doanh, liên kết trong tiêu thụ vải và các mặt hàng nông sản của tỉnh với doanh nghiệp trong nước và quốc tế..

[Quả vải Việt Nam ở châu Âu: Sự năng động của thương vụ Việt Nam]

Bên cạnh các cơ quan, ban ngành của Việt Nam, sự kiện có sự tham dự của đại diện một số tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam; các doanh nghiệp, thương nhân thu mua xuất khẩu vải và nông sản xuất khẩu đi Trung Quốc, Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc… các hiệp hội, ngành hàng; hệ thống siêu thị, nhà phân phối; đại diện các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế; các doanh nghiệp thu mua, các hợp tác xã sản xuất vải thiều và rau theo tiêu chuẩn quốc tế…

Theo báo cáo của tỉnh Hải Dương, năm 2022, huyện Thanh Hà trồng khoảng 3.300 ha vải, trong đó có 1.600 ha vải sớm, còn lại là vải chính vụ.

Với việc chú trọng sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP, chất lượng quả vải thiều Hải Dương đã được nâng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhờ vậy, thương hiệu và thị trường tiêu thụ của quả vải ngày càng được mở rộng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục