Bộ GTVT: Giảm 50% giá dịch vụ cất hạ cánh cho các chuyến bay nội địa

Bộ Giao thông Vận tải giảm giá dịch vụ hàng không nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí, tạo điều kiện cho các hãng hàng không có thể duy trì hoạt động, vượt qua dịch COVID-19.
Bộ GTVT: Giảm 50% giá dịch vụ cất hạ cánh cho các chuyến bay nội địa ảnh 1Máy bay của các hãng hàng không tại một sân bay. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư số 21/TT- BGTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, từ ngày 1/1 đến hết ngày 31/12/2021, mức giá dịch vụ cất cánh, hạ cánh tàu bay đối với các chuyến bay nội địa áp dụng bằng 50% mức quy định tại Thông tư số 53/2019 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Khung giá đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 1 Thông tư số 53 (gồm dịch vụ thuê sân đậu tàu bay, dịch vụ thuê quầy làm thủ tục hành khách, dịch vụ cho thuê băng chuyền hành lý, dịch vụ thuê cầu dẫn khách lên, xuống máy bay, dịch vụ tra nạp xăng dầu hàng không… áp dụng khung giá với mức tối thiểu là 0 đồng, mức tối đa được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 53/2019.

Từ ngày 1/1/2022 trở đi tiếp tục thực hiện theo mức giá quy định tại Thông tư số 53.

[Kiến nghị một loạt các giải pháp về tài chính để 'vực' hàng không Việt]

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư số 19 quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 30/9/2020 nhằm tháo gỡ khó khăn giảm bớt gánh nặng chi phí cho các hãng hàng không do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về tài chính do dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài và có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của hãng bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục