Bộ GTVT: Tạo điều kiện tối đa xe vận chuyển ôxy cho các tỉnh phía Nam

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh cho phép phương tiện chở ôxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, đi trong giờ cấm xe tải, giờ cao điểm.
Bộ GTVT: Tạo điều kiện tối đa xe vận chuyển ôxy cho các tỉnh phía Nam ảnh 1Bình ôxy tại bệnh viện dã chiến tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh phía Nam tạo thuận lợi vận chuyển ôxy cho các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ ký nêu rõ, yêu cầu Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, Thanh tra Giao thông Vận tải trực thuộc phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và lực lượng chức năng tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở ôxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; ưu tiên lưu thông trong tổ chức giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp và cung cấp danh sách phương tiện chở ôxy cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh để chủ động trong công tác tổ chức giao thông, ưu tiên, tạo thuận lợi đúng đối tượng.

[TP.HCM kiến nghị hỗ trợ nguồn cung ứng ôxy để điều trị COVID-19]

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là các đơn vị đăng kiểm khu vực phía Nam ưu tiên các phương tiện chở ôxy khi vào kiểm định.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh cho phép phương tiện chở ôxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, đi trong giờ cấm xe tải, giờ cao điểm; chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải, phòng chuyên môn thuộc Sở phối hợp với lực lượng chức năng, Ủy ban Nhân dân cấp huyện trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho các xe chở ôxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua trạm kiểm tra tải trọng phương tiện.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục