Bo truong Bo Cong an To Lam tang xe cuu thuong cho tinh Lai Chau hinh anh 1Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao tặng xe ôtô cứu thương cho Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Sáng 8/3, thừa ủy quyền của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Lai Châu đã trao tặng xe ôtô cứu thương trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu nhấn mạnh, những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang diễn biến rất phức tạp.

Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, gây quá tải cho hệ thống y tế và lực lượng phòng chống, chống dịch của tỉnh. Trong khi đó, các điều kiện và phương tiện phục vụ công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo, đề xuất và được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tặng một xe ôtô cứu thương cho Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

[Lai Châu: Dịch COVID-19 phức tạp nhưng vẫn trong tầm kiểm soát]

Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu mong rằng món quà này sẽ đóng góp vào công tác y tế, nhất là trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh hiện nay.

Ghi nhận món quà của Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lai Châu Nguyễn Văn Nghiệp chân thành cảm ơn thành viên Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Bộ Công an và Đại tướng Tô Lâm đã quan tâm, hỗ trợ cho thành phố.

Đây là món quà hết sức ý nghĩa về mặt vật chất cũng như tinh thần, bổ sung kịp thời vào công tác phòng, chống dịch và vận chuyển, phục vụ bệnh nhân của Trung tâm Y tế thành phố.

Việc được bổ sung một xe cứu thương chuyên dụng, hiện đại vào thời điểm này là hết sức quan trọng, giúp thành phố có thêm phương tiện tốt để phục vụ công tác cấp cứu người bệnh được nhanh chóng và kịp thời hơn.

Thành phố Lai Châu và Trung tâm Y tế thành phố sẽ sử dụng hiệu quả phương tiện được trao tặng để phục vụ nhân dân, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh Lai Châu ghi nhận 17.438 ca mắc COVID-19. Riêng từ 18 giờ ngày 6/3 đến 18 giờ ngày 7/3, Lai Châu phát hiện 1.958 ca mắc mới tại 8 huyện, thành phố trên địa bàn./.

Đinh Thùy (TTXVN/Vietnam+)