Bộ trưởng Lao động Pháp nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2

Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne đã phải nhập viện do mắc COVID-19, trong khi Bộ trưởng Văn hóa Roselyne Bachelot cũng thông báo bà cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Bộ trưởng Lao động Pháp nhập viện do dương tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne phải nhập viện. (Nguồn: ladepeche.fr)

Bộ trưởng Lao động Pháp Elisabeth Borne đã phải nhập viện do mắc COVID-19, một tuần sau khi bà có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông báo của Bộ Lao động, bà Borne, 59 tuổi, đang được chăm sóc tại bệnh viện ở vùng Paris và tình trạng bệnh đang được cải thiện.

Trước đó, ngày 14/3, Bộ trưởng Borne đã viết trên trang Twiters rằng bà đã nhiễm bệnh và mặc dù xuất hiện một số triệu chứng mệt, nhưng bà vẫn thấy ổn định và sẽ tiếp tục công việc trong khi vẫn tuân thủ các quy định về cách ly.

[Bộ trưởng Văn hóa Pháp thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2]

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa Roselyne Bachelot cũng thông báo bà cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi có triệu chứng về đường hô hấp.

Theo tờ Liberation, bà đã đi xem một buổi biểu diễn Opera ở Paris và gặp trực tiếp một số nghệ sỹ ở cánh gà.

Tháng 12/2020, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng từng mắc COVID-19. Tháng 9/2020, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cũng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đang diễn ra trên toàn vương quốc.

Phát biểu với báo giới về nguy cơ đe dọa chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Anh trước những cảnh báo của Liên minh châu Âu (EU), cấm xuất khẩu vaccine sang Anh, ông Johnson cho rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Ông khẳng định Anh sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, khẳng định kế hoạch nới lỏng các biện pháp chống dịch là phù hợp với lộ trình đã đặt ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục