Bo truong Ngoai giao Trung Quoc tham va lam viec tai Singapore hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Singapore, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ có chuyến thăm và làm việc tới Singapore từ ngày 13-14/9.

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Vương Nghị sẽ hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng Heng Swee Keat và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan.

Chuyến thăm này là một phần trong chuyến công du kéo dài 6 ngày của ông Vương tới 4 quốc gia trong khu vực bắt đầu từ ngày 10/9, trong đó có Việt Nam, Campuchia và Hàn Quốc.

[Singapore: Thị trường sôi động của các tổ chức tài chính Trung Quốc]

Phát biểu tại cuộc họp báo trước chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết bốn quốc gia này là láng giềng thân thiết và là đối tác quan trọng của Trung Quốc.

Các chuyến thăm cho thấy Bắc Kinh chú trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị và làm sâu sắc hơn sự hợp tác cùng có lợi với bốn quốc gia.

Trước đó, hai Bộ trưởng Ngoại giao Balakrishnan và Vương Nghị cũng đã gặp nhau ở Trung Quốc hồi tháng Sáu, thời điểm diễn ra cuộc họp đặc biệt của các ngoại trưởng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc, cũng như tại Singapore vào tháng 10/2020 tại sân bay Changi, nơi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã quá cảnh trong chuyến công du chính thức tới 4 nước ASEAN.

Singapore và Trung Quốc đã đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 3/10/2020./.

(Vietnam+)