Bộ trưởng Tài chính Yellen cảnh báo nguy cơ suy thoái nếu Mỹ vỡ nợ

Trả lời phỏng vấn của CNBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đề cập đến một nguy cơ vỡ nợ chưa từng có đối với nước Mỹ khi các nghị sỹ bất đồng trong vấn đề nâng mức trần vay mượn.
Bộ trưởng Tài chính Yellen cảnh báo nguy cơ suy thoái nếu Mỹ vỡ nợ ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo nếu nước Mỹ vỡ nợ, nền kinh tế hoàn toàn có thể rơi vào suy thoái, khi hạn chót cho việc nâng trần nợ vào ngày 18/10 đang đến gần.

Trả lời phỏng vấn của CNBC về khả năng ủng hộ quy trình "điều chỉnh" để nâng trần nợ mà không có bất kỳ sự ủng hộ nào của đảng Cộng hòa, bà Yellen nói bà ủng hộ việc giải quyết xong vấn đề này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ đề cập đến một nguy cơ vỡ nợ chưa từng có đối với nước Mỹ khi các nghị sỹ bất đồng trong vấn đề nâng mức trần vay mượn.

[Chính phủ Mỹ có nguy cơ vỡ nợ nếu Quốc hội không nâng mức trần nợ công]

Trước đó, bà cảnh báo rằng nước Mỹ sẽ không còn nguồn lực tài chính để thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ sau ngày 18/10 nếu Quốc hội không nâng trần nợ.

Quốc hội Mỹ đã nhiều lần nâng trần nợ trong nhiều thập kỷ kể từ khi trần nợ được đặt ra và các cuộc bỏ phiếu thường diễn ra trong cả hai đảng.

Trong năm nay, các nghị sỹ đảng Cộng hòa đang phản đối việc bỏ phiếu về vấn đề này.

Tổng thống Joe Biden trong phát biểu ngày 4/10 cho rằng sự phản đối của các nghị sỹ đảng Cộng hòa là thiếu thận trọng và nguy hiểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục