Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 15 đối tượng tấn công Đồi Capitol

Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có 1 người đàn ông mang theo 11 quả bom xăng trong xe tải và 1 đối tượng khác xâm nhập vào văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.
Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội 15 đối tượng tấn công Đồi Capitol ảnh 1Người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tập trung gần tòa nhà Quốc hội ở Washington DC., hôm 6/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 8/1 tuyên bố buộc tội 15 người tham gia vào cuộc tấn công Đồi Capitol hôm 6/1, trong đó có 1 người đàn ông bị cáo buộc mang theo những quả bom tương tự napalm.

Bộ trên cho biết đã bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có 1 người đàn ông mang theo 11 quả bom xăng trong xe tải và 1 đối tượng khác xâm nhập vào văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

[Hạ viện Mỹ sẵn sàng thủ tục luận tội Tổng thống Donald Trump]

Theo công tố viên liên bang Ken Kohl, trong danh sách buộc tội trên còn có 1 đại biểu trong cơ quan lập pháp bang West Virginia.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng ngày đã bày tỏ sự cảm thông với gia đình của viên cảnh sát Brian Sicknick bị sát hại trong cuộc tấn công của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump nhằm vào Đồi Capitol, đồng thời khẳng định những đối tượng gây rối sẽ bị xử lý./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục