Hãng Boeing ngày 4/4 tuyên bố sẽ thực hiện tất cả các biện pháp bảo đảm an toàn cần thiết để lấy lại uy tín của hãng sau vụ tai nạn thảm khốc ở Ethiopia hồi tháng trước.

Tuyên bố chính thức của hãng được đưa ra chỉ vài giờ sau khi cơ quan điều tra của Ethiopia cho biết các phi công trên chiếc máy bay xấu số Boeing 737 MAX 8 đã thực hiện các bước theo quy trình hướng dẫn của hãng ngay trước khi tai nạn xảy ra hôm 10/3. Giám đốc phụ trách máy bay thương mại của Boeing, ông Kevin McAllister cho biết sẽ xem bản báo cáo điều tra ban đầu này một cách thận trọng và tiến hành các bước cần thiết để nâng cao độ an toàn cho máy bay của hãng.

[Nghi vấn về tính năng tự điều khiển của Boeing 737 MAX]

Kết quả điều tra ban đầu của Ethiopia đã khiến hãng hàng không Mỹ hứng chịu thêm sức ép phải lấy lại niềm tin của khách hàng khi mà chỉ trong vòng 5 tháng đã có tới 2 vụ tai nạn máy bay xảy ra.

Công ty Boeing cũng dự định sẽ cập nhật phần mềm hệ thống chống chết động cơ cho dòng máy bay 737 MAX trong một vài tuần tới. Cơ quan quản lý hàng không của Mỹ tuần này cũng vừa yêu cầu Boeing phải điều chỉnh thêm phần mềm mà hãng đề xuất sẽ cập nhật trước khi đệ trình lên cơ quan quản lý xem xét./.

(Vietnam+)