Ca Mau: Nhung hoc sinh ngo doc dung dich Fluor da binh phuc hinh anh 1Các em học sinh được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Chiều 13/1, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết những em học sinh bị ngộ độc dung dịch Fluor khi súc miệng đã hoàn toàn bình phục.

Theo ông Trần Hùng Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, các em học sinh bị ngộ độc thuộc Trường Tiểu học 1 Khánh Bình xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời đã ra viện và về nhà, sức khỏe ổn định.

Ba học sinh cuối cùng còn ở lại bệnh viện (do trước đó gia đình chuyển lên tuyến tỉnh) cũng đã phục hồi sức khỏe tốt nhưng do rơi vào ngày nghỉ nên thủ tục ra viện có thể sẽ hoàn thiện vào ngày đầu tuần tới.

[Nhiều học sinh nhập viện do uống trực tiếp hoặc nuốt dung dịch Fluor]

Liên quan đến việc hàng chục học sinh Trường Tiểu học 1 Khánh Bình phải nhập viện sau khi ngậm nước Fluor ngừa sâu răng, ngành chức năng địa phương xác định nguyên nhân là cán bộ hướng dẫn cho các em chưa sát, dẫn đến các em thực hiện sai.

Đồng thời tại thời điểm súc miệng, các em học sinh chưa được ăn uống nên dạ dày dễ bị kích thích. Sau khi súc miệng xong, do không được giám sát nên các em uống nước ngay, dẫn đến nuốt Fluor.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, Trường Tiểu học 1 Khánh Bình nhận nước súc miệng Fluor và triển khai cho học sinh súc miệng vào 8 giờ ngày 11/1.

Tuy nhiên, cán bộ phụ trách y tế học đường của trường bị ốm phải nghỉ và bàn giao lại cho một cán bộ không có chuyên môn của trường phụ trách triển khai.

Sau khi súc miệng khoảng 15 phút, có 5 em có triệu chứng nôn ói, đau bụng.

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, có 89 học sinh ngậm Fluor, trong đó 84 học sinh nhập viện./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)