Ca ngu 1,8 trieu USD duoc ban trong phien dau gia dau nam moi o Nhat hinh anh 1Chủ tịch của Kiyomura Corp Kiyoshi Kimura trưng bày một con cá ngừ vây xanh nặng 276kg, tại nhà hàng chính của ông ở Tokyo sau Tết đấu giá tại chợ cá Toyosu. (Nguồn: AFP)

Đến hẹn lại lên, phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới 2020 ở Nhật Bản diễn ra ngày 5/1 tại chợ cá Toyosu ở Tokyo.

Giống như mọi năm, "Vua cá ngừ" - biệt danh của ông chủ chuỗi nhà hàng Sushi của Nhật Bản Kiyoshi Kimura đã sở hữu con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương nặng 276kg với giá 193 triệu yen (khoảng 1,8 triệu USD).

Đây là mức giá kỷ lục thứ 2 tại các phiên đấu giá cá ngừ đầu năm theo truyền thống hằng năm của Nhật Bản. Con cá ngừ trên được bắt tại vùng biển Aomori, miền Bắc Nhật Bản.

[Cá ngừ khổng lồ có giá hàng triệu USD trong phiên đấu giá đầu năm]

Ông Kimura bày tỏ vui mừng khi mua được cá ngừ chất lượng tốt nhất này để qua đó, cũng giống như mọi năm, ông phục vụ thực khách những bữa ăn trọn vị trong năm.

Mang biệt danh "Vua cá ngừ" vì hằng năm tên tuổi của ông Kimura cùng chuỗi nhà hàng của ông luôn xuất hiện trong thông tin là người trả giá cao nhất trong buổi đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới.

Trong buổi đấu giá năm ngoái, ông Kimura đã "phóng tay" chi 3,1 triệu USD để sở hữu con cá ngừ vây xanh 278kg.

Từ năm 2019, chợ cá Toyosu đã thay thế chợ cá Tsukiji lâu năm nổi tiếng thế giới đã đóng cửa năm 2018, tổ chức các phiên đấu giá cá ngừ đầu tiên của Năm mới tại Nhật Bản./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)