Ca sỹ Đen Vâu được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa công bố 10 gương mặt và 10 tập thể được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023, trong đó có ca sỹ Đen Vâu.

Ca sỹ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Ca sỹ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa chính thức công bố 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Ban tổ chức cho hay đã nhận được 303 hồ sơ để cử, ứng cử của các tổ chức cá nhân trên khắp cả nước, được xem xét, lựa chọn từ hàng nghìn tập thể, cá nhân tại địa phương. Đây đều là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát lan tỏa yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

Các hồ sơ đã được đăng tải và tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Các tập thể đoạt giải gồm:

1. Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương.

4. Câu lạc bộ thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

5. Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh.

6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh.

8. Đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ Trà Vinh.

9. Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, Thành phố Hà Nội.

10. Nhóm Hà Nội Xanh.

giai-tinh-nguyen1-5380.jpg
Giải thưởng vinh danh các cá nhân, tập thể có những hoạt động xuất sắc vì cộng đồng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các cá nhân đoạt giải gồm:

1. Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel.

2. Nguyễn Thị Hà, Giáo viên Trường Trung học phổ thông Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

3. Trà Thị Thu, Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

4. Lê Tuấn Thành, Công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

5. Nguyễn Trường Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau.

6. Nguyễn Đức Cường, Ca sĩ Đen Vâu.

7. Phạm Thiên Trang, Nhân viên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Môi trường - TKV, tỉnh Quảng Ninh.

8. Phan Anh Tuấn, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Bảo hiểm; Trưởng ban Công tác Thanh niên; Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

9. Mai Văn Chuyền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu; giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

10. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Thường Vụ Hội Cựu Chiến binh quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Cựu Chiến binh quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh; Bí thư Chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia sẽ diễn ra vào tối ngày mai, 3/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

giai-tinh-nguyen2-5683.jpg
Cô giáo Trà Thị Thu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là hoạt động thường nhiên được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khởi xướng và tổ chức từ năm 2011, nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế.

Chương trình nhằm tôn vinh các cá nhân tổ chức có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và cộng đồng. Thông qua đó, chương trình lan tỏa tinh thần nhân ái sẻ chia xung kích tình nguyện của các tổ chức cá nhân trong xã hội.

Qua 12 năm tổ chức, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia. Các tập thể, cá nhân được vinh danh đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, không phân biệt giới tính, độ tuổi, thành phần, lĩnh vực nghề nghiệp trong xã hội.

Từ Giải thưởng Tình nguyện quốc gia, nhiều tập thể, cá nhân đã tiếp tục, phát huy những thành tích kết quả đạt được, trở thành những tập thể, cá nhân nòng cốt, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp thêm nhiều kết quả ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực bằng những công trình, phần việc cụ thể. Nhiều tập thể cá nhân sau khi đạt giải thưởng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và tặng bằng khen. Một số cá nhân được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và trở thành người truyền cảm hứng trong xã hội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục