Sáng 4/8, trao đổi qua điện thoại, Bác sỹ chuyên khoa I Tao Thị Hồng Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, cho biết đến thời điểm hiện tại, tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn đá lăn đè vào xe khách xảy ra chiều qua trên Quốc lộ 12 đoạn chạy qua thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) đã hồi tỉnh và qua cơn nguy kịch.

Cũng theo bác sỹ Tao Thị Hồng Vân, rất may là địa điểm xe khách bị tai nạn gần Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay, đường không bị ách tắc nên các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu kịp thời. Trong số 7 ca chấn thương nhập viện chiều qua có 4 ca khá nặng vì bị chấn động não, tróc da rộng ở vùng đầu và trật khớp vai.

Ngay sau khi tiếp nhận các ca bệnh nhân, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay đã nhanh chóng tiến hành chụp X-Quang, siêu âm nội tạng, băng bó vết thương vùng ngoài và nắn lại khớp vai cho các bệnh nhân...

Đến thời điểm hiện tại, không có bệnh nhân nào bị chấn thương nguy hiểm đến nội tạng; các bệnh nhân đã hồi phục dần sức khỏe, tỉnh táo trở lại.

Một số ca khác bị chấn thương phần mềm nhẹ đã được xử lý và xuất viện ngay trong tối 3/8.

[Đá trên vách taluy lăn đè bẹp xe khách, 4 người bị thương nặng]

Vào chiều 3/8, lãnh đạo thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) cùng đại diện các phòng, ban chức năng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn; đồng thời trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, tặng quà và động viên các bệnh nhân trong vụ tai nạn.

Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 10 phút ngày 3/8, tại Km98, Quốc lộ 12 đoạn qua địa phận thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên đã xảy sạt lở đá trên núi, phía vách taluy dương lăn đè vào xe ôtô khách biển số 27B-00281 do anh Hà Văn Tuấn (sinh năm 1993) điều khiển chạy hướng Lai Châu-Điện Biên.

Vụ tai nạn khiến 12 hành khách bị thương, trong đó 7 người phải nhập viện cấp cứu; chiếc xe khách hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các lượng lượng chức năng cũng đã có mặt kịp thời để phân luồng, điều tiết giao thông trên tuyến Quốc lộ 12; bảo vệ tài sản cho hành khách.

Đại úy Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy, Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Quốc lộ 12 đoạn qua thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) có địa chất phức tạp, đất đá trên núi hay sạt lở xuống đường tiềm ẩn những rủi ro, nguy hiểm đối với người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Trước đó gần một tháng cũng tại đoạn đường này đã xảy ra vụ lở đá, lăn đè vào xe ôtô con khiến một người tử vong và ôtô bị hư hỏng nặng./.