Các tay súng thánh chiến tấn công trại tị nạn tại Niger

Theo một quan chức địa phương, các phần tử thánh chiến trang bị nhiều vũ khí từ Mali tiến vào khu vực bằng xe máy và nổ súng, sau đó rút trở lại Mali.
Các tay súng thánh chiến tấn công trại tị nạn tại Niger ảnh 1Các tay súng Boko Haram tại Niger trong một cuộc tấn công ngày 2/1/2018. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Giới chức địa phương Niger ngày 4/2 cho biết các tay súng thánh chiến đã tấn công một trại tị nạn tại vùng Tahoua giáp giới Mali và sát hại 9 người, 1 người khác bị thương, trong khi 6 người chưa rõ tung tích. 

Khu trại nói trên là trại tị nạn của người Mali. 

Theo một quan chức địa phương, các phần tử thánh chiến trang bị nhiều vũ khí từ Mali tiến vào khu vực bằng xe máy và nổ súng, sau đó rút trở lại Mali.

Một nguồn tin an ninh đã xác nhận xảy ra tấn công, song không cung cấp thêm chi tiết.

[Niger mở hàng loạt chiến dịch, tiêu diệt hơn 40 phần tử khủng bố]

Vùng Tahoua của Niger giáp giới Mali và Burkina Faso, 2 quốc gia đang phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công khủng bố do các phần tử thánh chiến thực hiện.

Từ năm 2017, Tahoua đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công do các nhóm vũ trang có quan  hệ với các tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện. 

Hồi tháng 3/2021, các phần tử thánh chiến đã giết hại 141 người dân ở khu vực này.

Tháng 5/2021, các phần tử thánh chiến tiến hành một vụ phục kích và giết hại 16 binh sỹ Niger. Tháng 11 cùng năm, 35 thường dân bị sát hại trong một vụ tấn công. 

Theo số liệu của Liên hợp quốc, hiện có hơn 61.000 người Mali tị nạn tại Tahoua và vùng Tillaberi lân cận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục