Campuchia cach ly 44 nguoi tiep xuc voi cong dan Nhat nhiem SARS-CoV-2 hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia tại buổi họp báo công bố cách ly 44 người. (Nguồn: khmertimeskh.com)

Theo thông báo ngày 5/3 của Bộ Y tế Campuchia, cơ quan chức năng Campuchia đã cách ly 44 người được cho đã tiếp xúc với công dân Nhật Bản 40 tuổi nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Siem Reap xác nhận đã tìm được 4 người làm việc trực tiếp với công dân Nhật Bản nhiễm COVID-19 và 40 người khác có tiếp xúc không trực tiếp với công dân Nhật Bản này.

Thông báo của Bộ Y tế Campuchia cho biết tổng cộng 44 người được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Công dân Nhật Bản nói trên, chưa được công bố danh tính, đã lên chuyến bay từ thành phố Siem Reap của Campuchia quá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi nối chuyến bay sang Nhật Bản hôm 3/3.

[Campuchia khẳng định chưa có công dân nào nhiễm COVID-19]

Ngay khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chubu Centrair ở Nagoya (Nhật Bản), hành khách này đã được chẩn đoán sốt cao và được đưa tới bệnh viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hôm 27/1, Campuchia đã xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Nạn nhân là một người Trung Quốc, 60 tuổi.

Theo Bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân này đã xuất viện ở Siem Reap hôm 10/2 sau khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn./.

 
(Vietnam+)