Campuchia khang dinh chua co cong dan nao nhiem COVID-19 hinh anh 1Giám sát thân nhiệt của hành khách tại sân bay Phnom Penh. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc họp báo chiều 5/3, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine khẳng định cho đến nay, nước này chưa có công dân nào nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn này cũng bác bỏ một loạt các tin giả về dịch COVID-19 liên quan tới Campuchia xuất hiện trên mạng xã hội Facebook trong thời gian gần đây.

[Campuchia: Xác minh địa điểm du khách Nhật nhiễm COVID-19 đã lưu trú]

Theo bà Vadine, trong khoảng thời gian từ ngày 27/1-5/3, có ít nhất 145 công dân Campuchia được xét nghiệm với COVID-19, trong đó có 42 sinh viên Campuchia ở Trung Quốc, nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính.

Trước đó cùng ngày, báo Khmer Times và trang thông tin Fresh News đưa tin, Tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap Tea Seyha đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tìm kiếm, xác minh địa điểm mà một công dân Nhật Bản từng cư trú, sau khi có thông tin từ truyền thông Việt Nam cho rằng người này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Campuchia tại Nhật Bản Ung Rachana xác nhận hành khách Nhật Bản nói trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi về đến thành phố Nagoya của Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bun Heng cũng khẳng định, nhà chức trách nước này đã nhận được thông tin rõ ràng về trường hợp công dân Nhật Bản từng đến Campuchia bị nhiễm COVID-19. Bộ Y tế Campuchia và chính quyền tỉnh Siem Reap đang phối hợp làm việc một cách minh bạch, chính xác nhất theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm tránh gây hoang mang cho người dân./.

(Vietnam+)