Cán bộ lâm nghiệp Ấn Độ bị chúa sơn lâm tấn công

Một cán bộ lâm nghiệp người Ấn Độ đã bị một con hổ tấn công tại khu vực rừng quốc gia Ranthambore, khiến ông bị chấn thương não.
Một cán bộ lâm nghiệp người Ấn Độ, có tên Daulat Singh Sakhatawat, đã bị một con hổ tấn công tại khu vực rừng quốc gia Ranthambore thuộc bang Rajasthan nước này.

Người chớp được những hình ảnh ghi lại sự kiện xảy ra trong khoảnh khắc này là ông Dharmendra Khandal, một nhà sinh vật học thuộc Quỹ theo dõi hổ Ấn Độ.

Do xung đột giữa người và hổ tại khu vực rừng quốc gia Ranthambore có xu hướng gia tăng, và đã xảy  ra một số vụ chúa sơn lâm tấn công dân địa phương, một số người đã thúc ép ông Sakhatawat bắn đạn tẩm thuốc mê vào một con hổ đang bị họ dồn đuổi ra xa khỏi khu vực gần khu dân cư.

Người cán bộ kiểm lâm này đã bắn hai phát vào con hổ, sau đó ông tiến lại gần để kiểm tra xem “chú mèo khổng lồ” đã ngấm thuốc chưa.

Tuy nhiên, do một số người hò hét và ném đá khiến chúa sơn lâm mới thiu thiu ngủ bừng tỉnh dậy, chồm lên tấn công ông Sakhatawat làm ông bị chấn thương não và có nguy cơ bị mất mắt phải.

Mọi người xung quanh phải dùng gậy xua con hổ, cứu được ông Sakhatawat và đưa đi bệnh viện cấp cứu./.

Phạm Thảo/New Delhi (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục