Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành phố

Kể từ 12 giờ ngày 2/6, Cần Thơ tạm dừng vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và xe buýt từ Cần Thơ đi đến một số địa phương.
Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành phố ảnh 1Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các bến đò ngang trên địa bàn thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ vừa ban hành Thông báo số 1355 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến thêm 7 địa phương có dịch, nâng tổng số lên 39 tỉnh, thành tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến thành phố Cần Thơ cho đến khi có thông báo mới.

Kể từ 12 giờ ngày 2/6, Cần Thơ tạm dừng vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và xe buýt từ Cần Thơ đi đến các địa phương gồm Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Ninh Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Nam Định và ngược lại.

Trước đó, Cần Thơ đã có thông báo tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến thành phố Cần Thơ đối với 32 địa phương gồm Hà Nam, Hưng Yên, Điện Biên, Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trà Vinh.

[Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo]

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hay cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh, chở bệnh nhân đi cấp cứu được phép lưu thông.

Riêng xe đưa đón công nhân, người lao động từ nơi cư trú đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất…, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ đề nghị chỉ sử dụng cố định 1 phương tiện vận chuyển cho cả chiều đi lẫn về, không thay đổi phương tiện vận chuyển nếu không có lý do đặc biệt.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các lái xe lập danh sách công nhân, người lao động trên xe cho cả chiều đi và về để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Trước đó, vào 18 giờ ngày 1/6, thành phố đã quyết định thành lập thêm 8 chốt kiểm soát đường bộ nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân, trong đó chốt kiểm soát tại bến xe trung tâm thành phố được triển khai với quy mô lớn.

Điều này sẽ đảm bảo tốt hơn công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt việc khai báo y tế, cài ứng dụng Bluezone, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những người lạ từ bên ngoài vào địa bàn chưa khai báo y tế phải liên lạc với các cơ quan chức năng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục