Canada: Dựng lại hiện trường vụ xả súng đẫm máu nhất trong 30 năm qua

Dựa trên các nguồn tin mà Global News thu thập được, vụ xả súng bắt đầu từ đêm 18/4 ở thị trấn Portapique, Nova Scotia và kết thúc vào sáng 19/4 với cái chết của nghi phạm Gabriel Wortman.
Nhân viên pháp y của cảnh sát Hoàng gia Canada điều tra tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Nova Scotia, Canada. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhân viên pháp y của cảnh sát Hoàng gia Canada điều tra tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở Nova Scotia, Canada. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, mạng lưới truyền hình Global Television Network của Canada đã dựng lại hiện trường vụ xả súng đẫm máu nhất tại Canada khiến 22 người thiệt mạng hôm 19/4 vừa qua.

Dựa trên các nguồn tin mà Global News (thuộc Global Television Network) thu thập được, vụ xả súng bắt đầu từ đêm 18/4 ở thị trấn Portapique, Nova Scotia và kết thúc vào sáng 19/4 với cái chết của nghi phạm Gabriel Wortman ở một trạm xăng, bắt đầu bằng việc đối tượng tấn công bạn gái.

Các điều tra viên cho rằng Wortman và bạn gái đã có mặt tại một bữa tiệc ở gần nhà thuộc khu vực Portapique, nơi hai người phát sinh cãi vã.

Hai người rời bữa tiệc, quay về nhà của Wortman và đối tượng đã tấn công bạn gái. Người phụ nữ này chạy thoát và trốn trong rừng.

[Cảnh sát Canada lên tiếng về vụ thảm sát đẫm máu nhất trong 30 năm qua]

Wortman sau đó rời nhà riêng và vụ xả súng bắt đầu. Sát thủ quay lại ngôi nhà nơi hắn vừa dự tiệc và sát hại một số người tại đây.

Theo Global News, trong quá trình gây án, Wortman có trong tay nhiều loại súng: một súng trường, một súng ngắn và một súng săn.

Cảnh sát tìm thấy bạn gái của Wortman vào khoảng 7 giờ sáng ngày 19/4. Qua nhân chứng này, cảnh sát biết được thông tin hung thủ có thể cải trang giống cảnh sát và lái chiếc xe tuần tra. Những thông tin mà bạn gái của Wortman cung cấp đã giúp cảnh sát thay đổi hướng truy tìm thủ phạm.

Theo thông tin mà Global News có được, Wortman đã bắn vào ngực cảnh sát Heidi Stevenson, sau đó kéo nữ cảnh sát này vào xe ôtô và bắn thêm một lần nữa. Wortman đã lấy súng ngắn của cảnh sát này.

Cảnh sát đã phát hiện ra Wortman tại một trạm xăng ở Enfield. Hung thủ cũng nhận thấy đã bị lộ và định tấn công bằng súng, nhưng cảnh sát nhanh tay hơn và bắn hạ hung thủ.

Hiện cảnh sát đang điều tra xem liệu còn có ai khác đã hỗ trợ nghi phạm gây án hay không.

Nghi phạm Gabriel Wortman, 51 tuổi, có một cơ sở chuyên làm răng giả và sở hữu hai bất động sản lớn tại đường Portapique Beach. Portapique là một thị trấn nhỏ, cách thủ phủ Halifax khoảng 90 phút lái xe.

Cảnh sát cũng đang tiến hành điều tra chi tiết 16 địa điểm xảy ra tội ác và chưa bình luận về động cơ gây án của hung thủ cũng như vụ xả súng này có được lên kế hoạch hay không.

Theo Cơ quan Thống kê Canada, bạo lực liên quan đến các mối quan hệ tình cảm chiếm khoảng 1/3 số vụ tội phạm bạo lực mà cảnh sát ghi nhận, với hơn 99.000 nạn nhân trong năm 2018, và chủ yếu xảy ra tại nhà riêng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục