Canada, My thao luan kha nang som ket thuc tai dam phan ve NAFTA hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc điện đàm ở Washington, DC.. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm để thảo luận khả năng sớm kết thúc các cuộc tái đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng kết thúc tiến trình tái đàm phán, trong bối cảnh Hạ viện Mỹ cần được nhận thông báo chính thức về tương lai NAFTA trước ngày 17/5 để Quốc hội hiện tại có thể kịp bỏ phiếu thông qua. Trước đó, Tổng thống Trump từng nhiều lần đe dọa từ bỏ thỏa thuận này.

[Đàm phán sửa đổi NAFTA chưa đạt được kết quả cuối cùng]

Cuộc điện đàm diễn ra ba ngày sau khi giới chức cấp cao Mỹ, Mexico và Canada không đạt được nhất trí về tương lai NAFTA sau một tuần đàm phán liên tiếp.

Cả ba nước đang nỗ lực tiến hành các cuộc đàm phán nước rút với mong muốn có thể cho ra đời một phiên bản NAFTA mới, nhưng giữa các bên vẫn còn tồn tại nhiều bất đồng./.

(Vietnam+)