Canada phạt nặng hành khách không đeo khẩu trang khi đi máy bay

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Canada, đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở nhiều nơi công cộng, đặc biệt trên các chuyến bay và chuyến tàu.
Canada phạt nặng hành khách không đeo khẩu trang khi đi máy bay ảnh 1Người dân Canada giữa dịch COVID-19. (Ảnh: The Globe)

Ngày 4/9, Bộ Giao thông Canada cho biết hai hành khách nước này đã bị phạt 1.000 dollar Canada (765 USD) mỗi người vì từ chối đeo khẩu trang trong suốt cả chuyến bay.

Đây là những trường hợp đầu tiên hành khách bị phạt tại Canada trong cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Canada cảnh báo đỉnh dịch COVID-19 có thể xảy ra vào mùa Thu]

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết: "Trong cả hai vụ việc, hành khách đã được phi hành đoàn trực tiếp nhắc nhở nhiều lần, nhưng từ chối tuân thủ."

Theo một sắc lệnh liên bang, mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi lấy hành lý. Tuy nhiên, hai hành khách nói trên đã vi phạm quy định khi sử dụng dịch vụ bay nội địa của hãng hàng không WestJet vào tháng 6 và tháng 7.

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Canada, đeo khẩu trang đã trở thành quy định bắt buộc ở nhiều nơi công cộng, đặc biệt trên các chuyến bay và chuyến tàu. Biện pháp này đã được chứng minh là một trong các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Hiện Canada đã ghi nhận hơn 130.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 9.000 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục