Cảnh sát Brazil triệt phá mạng lưới buôn ma túy toàn cầu

Cảnh sát Brazil đã bắt giữ được 50 đối tượng, thu giữ hơn 11 tấn cocain cùng 7 máy bay, 5 trực thăng, 42 xe tải liên quan các đối tượng tình nghi buôn hàng tấn cocaine sang châu Âu.
Cảnh sát Brazil triệt phá mạng lưới buôn ma túy toàn cầu ảnh 1Số cocaine bắt giữ được tại cảng Santos, Đông Nam Brazil. (Nguồn: businessinsider.com)

Cảnh sát Brazil ngày 18/8 thông báo đang tiến hành triệt phá một mạng lưới buôn ma túy quốc tế thông qua một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào hoạt động buôn lậu cocaine giữa Nam Mỹ và châu Âu.

Theo thông báo, cảnh sát Brazil đã bắt giữ được 50 đối tượng, thu giữ hơn 11 tấn cocain cùng 7 máy bay, 5 trực thăng, 42 xe tải và tịch thu 35 bất động sản liên quan các đối tượng tình nghi buôn hàng tấn cocaine sang châu Âu và bên trong lãnh thổ Brazil.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa các tài sản có tổng trị giá 100 triệu real (18,3 triệu USD).

Với sự tham gia của hơn 600 cảnh sát, chiến dịch truy quét quy mô lớn này được thực hiện trên khắp 13 bang của Brazil sau khi giới chức sở tại phối hợp với Cơ quan chống tội phạm quốc gia của Anh tiến hành cuộc điều tra vào năm 2018.

[Brazil: Đấu súng với cảnh sát, 6 đối tượng buôn ma túy bị tiêu diệt]

Chiến dịch nhằm mục tiêu vào 4 tổ chức có mối liên hệ với nhau từng tuồn cocaine vào lãnh thổ Brazil thông qua biên giới Paraguay, sau đó buôn bán số ma túy này ngay tại Brazil, cũng như tại châu Âu và đảo quốc Cape Verde.

Các tổ chức tội phạm trên còn cung ứng nhiều hoạt động logistics và vận tải, cũng như thực hiện hành vi rửa tiền thu được từ những hoạt động phạm pháp nói trên.

Mạng lưới tội phạm này vẫn duy trì hoạt động buôn ma túy ngay cả trong giai đoạn các quốc gia trên thế giới tiến hành nhiều biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thống kê của cảnh sát, kể từ ngày 20/3-20/7 năm nay, cảnh sát đã thu giữ tổng cộng 1,5 tấn cocaine./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục