Canh sat chong khung bo Indonesia bat giu nhieu doi tuong tinh nghi hinh anh 1Lực lượng cảnh sát chống khủng bố của Indonesia. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng cảnh sát chống khủng bố của Indonesia đã bắt giữ 6 nghi phạm khủng bố tại các tỉnh Lampung, West Sumatra và Riau Islands của nước này.

Ngày 8/11, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết chỉ riêng tại tỉnh Lampung đã có 4 nghi phạm. Trong các chiến dịch trên, cảnh sát đã tịch thu nhiều điện thoại di động, máy tính xách tay, súng hơi và súng cao su.

Công tác đấu tranh và mở rộng diện truy quét đang được tiếp tục triển khai.

[Quân đội Indonesia thành lập các đơn vị tác chiến mới]

Trước đó một tháng, Đội đặc nhiệm chống khủng bố Densus 88 thuộc Cảnh sát Quốc gia của nước này đã bắt giữ 4 kẻ bị tình nghi khủng bố tại một số khu vực của huyện Bekasi, tỉnh Tây Java.

Các đối tượng tình nghi có liên hệ với mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah (JI) khét tiếng, một nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Đội đặc nhiệm đã thu giữ nhiều sách báo về thánh chiến Hồi giáo và các vũ khí sát thương trong các vụ bắt giữ những nghi can trên.

JI là mạng lưới đứng sau các vụ đánh bom ở Bali năm 2002 khiến hơn 200 người thiệt mạng. Nhóm này bị liệt vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động tại Indonesia từ năm 2018./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)