Canh sat Phap cam mot so cuoc bieu tinh tai thu do Paris hinh anh 1Bức tượng bán thân cố Tổng thống Pháp Charles de Gaulle bị những người biểu tình bôi sơn vàng và viết từ 'nô lệ' ở phía sau bệ đỡ tại thị trấn Hautmont, ngày 15/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát thủ đô Paris của Pháp đã quyết định cấm ba cuộc biểu tình dự kiến diễn ra ngày 20/6, trong đó có một cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ, do lo ngại mất an ninh nơi công cộng và nguy cơ lây lan bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong tuyên bố của mình, cảnh sát cho biết quyết định cấm biểu tình trên được đưa ra sau vụ bạo lực băng nhóm giữa các cộng đồng dân cư tại thành phố Dijon và Nice.

Hôm 13/6, những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc tại trung tâm thủ đô Paris đã đụng độ với cảnh sát trong bối cảnh làn sóng biểu tình tiếp tục lan rộng khắp thế giới sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd do một cảnh sát da trắng gây ra.

[Pháp: Hàng nghìn người biểu tình chống phân biệt chủng tộc]

Ngoài ra, bức tượng bán thân cố Tổng thống Pháp Charles de Gaulle ở miền Bắc nước Pháp đã trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình.

Bức tượng Charles De Gaulle tại thị trấn Hautmont gần biên giới Bỉ đã bị người biểu tình bôi sơn vàng và viết từ "nô lệ" ở phía sau bệ đỡ.

Dù Pháp đã vượt qua giai đoạn đỉnh dịch, song giới chức nước này kêu gọi người dân tiếp tục duy trì cảnh giác do tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường.

Tính đến ngày 19/6, Pháp ghi nhận 158.641 ca mắc, trong đó có 29.603 ca tử vong./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)